banner rudraksha

Cách bảo quản vòng rudraksha sao cho không bị hư?

Bất kỳ ai cũng có thể đeo hạt Rudraksha không phân biệt tuổi tác, giới tính, đẳng cấp, tín ngưỡng, văn hóa và địa điểm. Tuy nhiên, để hạt Rudraksha cho bạn những hạt năng lượng, khỏe mạnh nhằm mang lại cho bạn kết quả tốt nhất thì nên chăm sóc và bảo quản theo đúng cách

Cách làm sạch vòng Rudraksha

Cách làm sạch vòng Rudraksha

Để dưỡng các hạt Rudraksha mới, hãy ngâm chúng trong ghee (bơ đã làm sạch) trong 24 giờ, sau đó ngâm chúng trong sữa nguyên chất béo thêm 24h. Lau các hạt bằng vải sạch, nhưng không rửa chúng bằng xà phòng. Việc điều hòa nên diễn ra 6 tháng một lần.

Ngoài ra còn một cách làm sạch khác khi bạn đeo thường xuyên và đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng ra nhiều mồ hôi nên Rudraksha của bạn cần được vệ sinh hàng tháng. Bằng cách ngâm vòng hạt qua đêm trong nước sau đó sử dụng bản chải nhựa để loại bỏ cát bụi,tạp chất bám xung quanh khi đã làm sạch bạn nên phơi hạt dưới quạt trong 4-5 giờ hoặc bạn có thể lau các hạt bằng vải sạch để khô nhanh hơn tiếp đến sau khi các hạt đã khô hãy thoa một loại dầu nhẹ như dầu Ô liu và Gỗ đàn hương bằng bàn chải đánh răng.

Lưu ý rằng: nhiều người cho biết khi ngâm bảo quản chuỗi Kim Cang trong bơ, có thể gây ra một mùi hơi khó chịu. Ngâm bảo dưỡng chuỗi Kim Cang không ảnh hưởng đến năng lượng của chuỗi, chỉ giúp chuỗi có tuổi thọ lâu dài hơn. Do đó tùy vào người dùng quyết định chứ không bắt buộc.

Bảo quản Rudraksha đúng cách

Tránh tiếp xúc hạt Kim Cang với nước nóng, chất xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa hóa học (trừ các loại tự nhiên), và hạn chế tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt. Đảm bảo hạt được bảo quản trong một môi trường khô ráo và thoáng đãng.

Tránh đặt chúng lên bề mặt đất: Không để hạt Kim Cang tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc bề mặt xi-măng, vì có thể gây hại cho chúng. Khi không đeo chuỗi, hãy đặt Rudraksha trên vải trắng hoặc vải tự nhiên không nhuộm, như cotton, lụa, hoặc các loại chất liệu tự nhiên khác. Và cuộn chuỗi hạt thành vòng tròn để tất cả các hạt phải luôn chạm vào nhau.

Rudraksha trên vải trắng

Rudraksha không nên tiếp xúc với kim loại, do đó không nên đặt chúng trong hộp kim loại, tuy nhiên, rudraksha có thể được đúc bằng vàng hoặc bạc nếu người ta chọn làm như vậy và cần hết sức cẩn thận khi tạo kiểu rudraksha theo cách này, vì hư hỏng có thể xảy ra do xử lý không đúng cách.

Hãy kiểm tra đều đặn tình trạng của các hạt Rudraksha nếu bị vỡ, nứt, hư hỏng hoặc có khiếm khuyết, không nên đeo vì lúc này năng lượng của chúng có thể bị biến đổi và giảm đi. Cần loại bỏ hạt bị hỏng ra khỏi chuỗi.

Bạn nên tránh đeo hạt khi tắm vì xà phòng sẽ lọt vào các lỗ của hạt và khó làm sạch. Không để các hạt khô lâu vì chúng có thể phát triển các vết nứt vì thế thoa bất kỳ loại dầu thơm nhẹ nào lên hạt.

Hạt Rudraksha rất chắc chắn và nếu được chăm sóc và làm sạch đúng cách cũng như được bảo vệ khỏi bị hư hại về mặt vật lý, những hạt này có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Khi không còn sử dụng nữa, hãy chôn chuỗi hạt Kim Cang xuống đất.

Mua chuỗi hạt Rudraksha ở đâu tốt
messenger Rudraksha zalo Rudraksha điện thoại Rudraksha